Khai giảng lớp bồi dưỡng phương pháp dạy – học lâm sàng cho giảng viên thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe

[Cập nhật ngày 29/09/2022]

   Sáng ngày 26/9/2022, tại Hội trường C7, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng phương pháp dạy - học lâm sàng cho 34 học viên là các giảng viên của Trường, có tham gia giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe.

   Đến dự lễ khai giảng, có sự hiện diện của BS.CKII. Nguyễn Quang Thông, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường. giảng viên và trợ giảng của lớp học là các thầy cô đã được tập huấn lớp TOT về bồi dưỡng phương pháp dạy - học lâm sàng cho giảng viên thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe, lãnh đạo các phòng/ khoa của nhà trường và 34 học viên của lớp.

Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe

   Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, BS.CKII. Nguyễn Quang Thông - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến thầy cô là giảng viên và trợ giảng đã dành thời gian quý báu để trực tiếp giảng dạy cho học viên, bên cạnh đó Thầy nhấn mạnh tất cả các học viên tham dự lớp học cần chủ động, tích cực và hoàn thiện đầy đủ các nội dung của chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đầu ra của khóa học. Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo và theo sát tiến độ hoàn thiện các công tác tổ chức lớp học cũng như khuyến khích, động viên cán bộ giảng viên nhà trường tham gia bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

BS.CKII. Nguyễn Quang Thông phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

   Lớp bồi dưỡng phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe với chương trình tổng số 40 tiết (10 tiết lý thuyết và 30 tiết thực hành) sẽ diễn ra trong 10 buổi từ 26/9/2022 đến 30/9/2022. Chương trình của lớp học sẽ bao gồm các nội dung về dạy - học lâm sàng, dạy - học theo mục tiêu, dạy - học dựa trên năng lực và đảm bảo chất lượng dạy - học lâm sàng. Bên cạnh đó, các nội dung trọng tâm của chương trình bao gồm phương pháp dạy - học lâm sàng có sự tham gia và không có sự tham gia của người bệnh, các kỹ năng cần thiết của người giảng dạy thực hành, tổ chức lượng giá trong dạy - học lâm sàng và xây dựng kế hoạch bài dạy - học lâm sàng và giám sát thực hành lâm sàng.

   Tiếp nối ngay sau buổi lễ khai giảng, ThS. Nguyễn Thị Kiều Oanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường có phần giới thiệu về mục tiêu khóa học và tổng quan về dạy - học lâm sàng, dạy - học theo mục tiêu, dạy - học dựa trên năng lực và đảm bảo chất lượng dạy - học lâm sàng.

ThS. Nguyễn Thị Kiều Oanh giới thiệu tổng quan về dạy - học lâm sàng

   Mục tiêu sau khi hoàn thành khóa đào tạo này, học viên có thêm nhiều kiến thức cũng như phương pháp để áp dụng vào các giờ giảng lâm sàng một cách hiệu quả và sinh động, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, cũng như sẽ có đủ năng lực giảng dạy thực hành lâm sàng trong lĩnh vực chuyên môn của mình tại cơ sở khám, chữa bệnh.

Tin phòng Đào tạo