Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Tin tức Hoạt động

HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CẤP TRƯỜNG NĂM 2023

  Trong 03 ngày 26-28/7/2023 Trong 03 ngày từ 26 đến 28/7/2023 Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã tổ chức thành công Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Cấp trường năm 2023. Đây là hoạt động chuyên môn được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; khuyến khích, động viên nhà giáo không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm.

  TTham gia Hội giảng năm nay có 10 bài giảng, bao gồm: 04 bài giảng lý thuyết, 04 bài giảng thực hành và 02 bài giảng tích hợp. Đây là những bài giảng tốt đã được trình giảng tại các Khoa. Mỗi bài giảng là mỗi phong cách, kỹ năng và phương pháp sư phạm khác nhau nhưng đều thể hiện được thái độ làm việc nghiêm túc, năng lực chuyên môn vững vàng của các thầy cô.

             Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà giáo tại Hội giảng

  Với sự chuẩn bị nghiêm túc của các nhà giáo về nội dung, phương tiện, dụng cụ, vật tư thực hành, đặc biệt là vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, tích hợp giảng dạy giữa lý thuyết và thực hành theo hướng lấy người học làm trung tâm phát huy tính tích cực và sáng tạo của học sinh, sinh viên, Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp Trường năm học 2022-2023 đã thành công tốt đẹp và sẽ trở thành sân chơi thường niên để toàn thể giáo viên nhà trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ cũng như phương pháp giảng dạy tiên tiến, từng bước đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

  Bên cạnh đó, Ban Tổ chức chỉ thành lập 01 Ban giám khảo và mời các giảng viên có kinh nghiệm, uy tín đã và đang công tác tại trường làm giám khảo nên đảm bảo được tính khách quan, chính xác góp phần cho sự thành công của Hội giảng. Phát biểu bế mạc, TS.BS Nguyễn Quang Thông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Hội giảng đánh giá cao sự công tâm, trách nhiệm của Ban Giám khảo đã làm việc rất khách quan trong việc nhận xét, đánh giá từng thí sinh; các giảng viên tham gia dự thi năm nay cũng đã rất tâm huyết khắc phục mọi khó khăn, đầu tư và chuẩn bị chu đáo cho bài giảng của mình.

        TS.BS Nguyễn Quang Thông – Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Hội giảng phát biểu bế mạc

  Thầy mong muốn trong thời gian tới các nhà giáo dạy giỏi tại Hội giảng sẽ tiếp tục phấn đấu tự rèn luyện, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao hơn nữa năng lực của bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành hạt nhân nòng cốt, nhà giáo mẫu mực, có uy tín cao, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đồng nghiệp và học sinh, sinh viên tại Trường.

  Kết quả, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã cấp Giấy chứng nhận cho 10 cá nhân tham gia Hội giảng; tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc: tập thể Khoa Điều dưỡng giải Nhất, tập thể Khoa Y giải nhì; 8 cá nhân gồm 1 giải Nhất thuộc về cô Đặng Thị Châu Hà - giảng viên Khoa Điều dưỡng, 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

        ThS. Trần Thu Hồng – Đại diện Hội đồng Giám khảo trao Giấy chứng nhận tham gia Hội giảng cho 10 nhà giáo tham gia

        TS. BS Nguyễn Quang Thông – Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức trao giấy khen Giải Nhất cho cô Đặng Thị Châu Hà

  Thông qua Hội giảng, chắc chắn rằng các thầy cô dự thi đã thu nhận được thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình, từ đó vững vàng hơn trong chuyên môn, nghề nghiệp. Đồng thời đây cũng là cơ sở để Nhà trường đánh giá thực trạng đội ngũ giảng viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên trong công tác giảng dạy, và hướng tới dự thi Hội giảng các cấp cao hơn./.

Tin, bài: Thúy Hằng.

Một số hình ảnh của Hội giảng:

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tầm nhìn

Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường trong cả nước. Phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu của xã hội; tham gia liên kết đào tạo với các trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Đổi mới - Chất lượng

Hội nhập - Phát triển

© 2022 Cao đẳng Y tế Cần Thơ