Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Tin tức Hoạt động

Safe-Uni “nhanh như chớp”

  Ngày 06/6/2023, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã có buổi gặp gỡ, trao đổi giữa nhóm đồng đẳng viên CMC và nhóm chương trình dự phòng, khu vực tư nhân của USAID và các đối tác về mô hình truyền thông SAFE-UNI tại trường.

  Tiếp nối talkshow trong chuỗi chiến dịch truyền thông tuyên truyền, phòng chống HIV/AIDS tại Trường, buổi gặp gỡ với nhóm chương trình dự phòng, khu vực tư nhân của USAID đã thu hút gần 500 sinh viên tham dự.

  Mô hình truyền thông được thiết kế thành 2 nội dung chính: Phần thi “ Nhanh như chớp”- Phiên bản tìm hiểu kiến thức HIV/AIDS, kiến thức về cộng đồng LGBTQIA+ và BREAK THE ICE GAME về kiến thức HIV với các trò chơi tương tác, trả lời câu hỏi được tặng quà đã tạo sự hứng khởi và bùng nổ với các bạn trẻ Gen Z tại sự kiện lần này. Những thông điệp về yêu bản thân, hiểu bạn tình, sử dụng bao cao su, xét nghiêm HIV định kỳ, chủ động chăm sóc sức khỏe và tiếp cận các dịch vụ HIV, PrEP, PEP và điều trị ARV được truyền tải một cách tự nhiên, súc tích, dễ dàng đi vào lòng các bạn trẻ, từ đó cùng đồng hành với các bạn để hiểu về nguy cơ nhiễm HIV, khuyến khích các bạn sử dụng PrEP và các biện pháp an toàn để bảo vệ bản thân. Và đó chính là hiệu quả truyền thông mong muốn.

                           Phần thi “Nhanh như chớp”-Phiên bản tìm hiểu kiến thức HIV/AIDS, kiến thức về cộng đồng LGBTQIA+

  Với mục tiêu góp phần cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ, Trung tâm Life có nhiều chương trình phối hợp đạt hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, giáo dục, cung cấp cho HSSV kiến thức đúng về phòng, chống HIV/AIDS, nâng cao kỹ năng về phòng, chống HIV/AIDS vào thực tiễn học sinh, sinh viên của Nhà trường. Các hoạt động phối hợp trên đều được tổ chức an toàn, hiệu quả, có sức lan tỏa cao trong tập thể học sinh, sinh viên của nhà trường.

                              Tiến sĩ, bác sỹ Nguyễn Quang Thông, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao hiệu quả mô hình truyền thông tại Trường

  Thông qua chương trình sinh viên đã có nhiều kiến kiến thức hơn về HIV/AIDS, cùng với đó là tiếp cận được những phương pháp dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP), sau phơi nhiễm HIV (PEP), sử dụng bao cao su đúng cách… Đặc biệt hơn các bạn sinh viên còn được nhận quà SAFE-UNI BOX bao gồm: KIT test HIV, bao cao su, gel bôi trơn, tài liệu hướng dẫn tự xét nghiệm HIV, tài liệu về điều trị dự phòng trước phơi nhiễm, móc khoá, vòng tay…được Trung tâm Nâng cao Chất lượng Cuộc sống (LIFE Centre Vietnam) tài trợ thông qua dự án USAID/LADDERS.

                       Sinh viên hào hứng check-in nhận quà

 Giao lưu kết nối

  Trao đổi với Bà Nguyễn Nguyên Như Trang, Giám đốc Trung tâm LIFE, Tiến sĩ -Bác sỹ Nguyễn Quang Thông, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao tinh thần làm việc và hiệu quả thiết thực của nhóm chương trình dự phòng, khu vực tư nhân của USAID và các đối tác về mô hình truyền thông SAFE-UNI tại trường. Đồng thời khẳng định, Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi trong công tác phối hợp, thực hiện truyền thông phòng, chống HIV/AIDS, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch.

   (Bài: Cẩm Nhung)

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tầm nhìn

Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường trong cả nước. Phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu của xã hội; tham gia liên kết đào tạo với các trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Đổi mới - Chất lượng

Hội nhập - Phát triển

© 2022 Cao đẳng Y tế Cần Thơ